Cà phê có vị chua?

Cà phê có vị chua! Có phải vị của cà phê để quá lâu? Nếu ai đó còn hiểu nhầm về vị chua trong cà phê hay bất ngờ về hương vị này của ly cà phê trên tay thì cùng ngồi lại đây, thợ rang Hoàng Đỗ sẽ chia sẻ để bạn hiểu hơn về cà phê.

Cà phê có vị chua?
Cà phê có vị chua?

Hôm trước tụi mình đã nói về cà phê là một loại trái cây chín mọng, bởi vậy hương vị của cà phê đâu đó sẽ giống với nhiều loại trái cây khác. Trái cà phê chín có vị ngọt thanh. Và bản chất của hạt cà phê có một số loại axit góp phần tạo nên vị chua.

Một số thành phần hóa học trong nhân hạt có thể kể đến như: axit citric, axit tartaric, axit axetic và axit malic.

Tùy vào thổ nhưỡng, giống loài, cách canh tác – sơ chế,… sẽ mang đến ly cà phê có vị chua như cam chanh, như táo, nho,..

Bên cạnh đó, vị chua ít hay nhiều sẽ phụ thuộc thêm vào cách sơ chế, cấp độ rang, phương pháp chiết xuất cà phê. Ví dụ, cà phê rang light sẽ có độ chua lớn hơn so với cà phê rang medium.

Được rồi, bây giờ bạn đã hiểu hơn về vị chua trong cà phê rồi chứ! Đây là hương vị tự nhiên vốn có, là một trong những vị tạo ra sự cân bằng hài hòa cho một ly cà phê – thậm chí là tiêu chí đánh giá một ly Specialty Coffee đó ạ.

Nếu bạn còn băn khoăn điều gì về vị chua này, đừng ngại gửi lời nhắn hoặc bình luận ngay bên dưới để thợ rang Hoàng Đỗ giải đáp nhé.

“Thợ rang” Hoàng Đỗ.

Liên hệ