Điều thú vị khi pha cà phê bằng nước lạnh

Trong chia sẻ hôm trước về các món pha cà phê thủ công, có một món được tụi mình nhắc đến đó là Coldbrew – Cái tên nói lên tất cả – Đây là một món cà phê pha lạnh, uống lạnh. Cold – lạnh, brew – ủ, Coldbrew đó là cà phê ủ lạnh. Khác với các món cà phê khác uống đá nhưng pha bằng nước nóng (nhiệt độ nước pha từ 90 – 96 độ C) thì ngay từ đầu, Coldbrew được pha bằng nước lạnh, để trong ngăn mát tủ lạnh (10 – 12 tiếng).

Điều thú vị khi pha cà phê bằng nước lạnh
Điều thú vị khi pha cà phê bằng nước lạnh

Khi thưởng thức một ly Coldbrew bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi hương vị khác hẳn khi uống ly cà phê pha phin/pha máy cho thêm đá. Cà phê pha lạnh nên hương không có sự “bùng nổ” như pha nóng nhưng điều thú vị là hương thơm quyến luyến khó rời đi trong khoang miệng khi uống. Vị đủ đậm, thanh, ít chua nhưng không quá đắng.

Coldbrew cũng là món đồ uống dễ dàng mix với nhiều nguyên liệu trái cây khác để tạo nên ly thức uống để chinh phục bất kỳ ai. Bạn có thể mix thêm nước dừa, nước dứa, nước cam, siro sấu, siro dâu,…

Bạn có thể trải nghiệm việc tự pha Coldbrew tại nhà với dụng cụ đơn giản, và tất nhiên, không thể bỏ qua hạt cà phê phù hợp để pha. Với trải nghiệm nhiều năm với cà phê, thợ rang Hoàng Đỗ đã lựa chọn loại hạt và cỡ rang phù hợp với việc pha Coldbrew – Đó là dòng TROPICAL

– Loại hạt: 100% Arabica chất lượng cao

– Xuất xứ hạt: Hạt được chọn lọc tại một số nông trại nổi tiếng trên thế giới: Ethiopia, Kenya, Nicaragua, Guatemala.

– Hương vị: Hương vị cân bằng, chua thanh, ngọt hậu, hương của trái cây, hương hoa phong phú.

“Thợ rang” Hoàng Đỗ.

Liên hệ